Kết quả tìm kiếm cho "Pate Minh Chay"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 16
Cận Tết Nguyên đán được xem là “thời cơ vàng” của dân kinh doanh, khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao nhất trong năm. Bên cạnh mua sắm tại các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, cửa hàng thì hình thức kinh doanh online lên ngôi, không chỉ cung cấp các loại thực phẩm mà còn đa dạng các mặt hàng cho người tiêu dùng.
Nhiều loại vi khuẩn sinh độc tố được tìm thấy trong các mẫu rau, chả lợn, thịt heo xíu, xíu mại được lấy tại quán bánh mì Phượng ở Hội An.
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, cho tới nay chúng ta mới chú ý tới trường hợp nhiễm độc tố botulinum do ngộ độc thực phẩm, tuy nhiên tổng cộng có 4 trường hợp nhiễm phải độc tố botulinum mà chúng ta đều cần phải chú ý.
Ngộ độc Botulinum là ngộ độc do nhiễm độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum. Nguyên nhân do người bệnh nhiễm độc tố trong thực phẩm kém chất lượng, ăn phải các loại thức ăn bảo quản không tốt.
Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua liên tục ghi nhận chùm ca ngộ độc botulinum, tuy nhiên thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng để giải độc đặc hiệu cho ngộ độc botulinum đã hết. Điều này đang gây nan giải cho các bác sĩ điều trị và nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.
GS, TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết cơ quan chức năng của Bình Dương đã lấy 16 mẫu chả và patê chay có liên quan đến vụ ngộ độc làm sáu người nhập viện, một người tử vong ở Bình Dương để kiểm nghiệm.
Ngày 26-3, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã có hai công văn gửi Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị truy suất, làm rõ nguyên nhân ba trường hợp ở Bình Dương nghi ngờ ngộ độc Botulinum liên quan việc sử dụng sản phẩm pate chay.
Chiều 11-12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
Ngày 28-9, bác sĩ CK1 Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân SN 1966 bị ngộ độc Botulinum do ăn Pate Minh Chay đang điều trị tại khu hồi sức cấp cứu của khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy có những tiến triển rất khả quan.
Ngày 16-9, Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang Phan Vân Điền Phương cho biết, đến nay, trên địa bàn tỉnh phát hiện trên 100 sản phẩm “Pate Minh Chay” và các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới được người dân mua sử dụng.
Dùng thực phẩm đóng hộp bị ngộ độc là câu chuyện đau lòng xảy ra những ngày qua ở nước ta. Đây là bài học để cả xã hội nhìn nhận lại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó, nêu cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất - kinh doanh thực phẩm, các cơ quan liên ngành trong việc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm và ý thức lựa chọn sản phẩm an toàn, chất lượng của người tiêu dùng.
Trường hợp thứ 10 được chuyển đến TP.HCM do ngộ độc Clostridium botulinum trong pate Minh Chay cả tháng mà không biết.